Vải Vỏ Hàu – Chất Liệu Cho Thập Niên Mới

Vải Vỏ Hàu – Chất Liệu Cho Thập Niên Mới

Hàng năm có từ 6 đến 8 triệu tấn vỏ hàu thải ra trên đại dương gây sức ép nặng nề đối với môi trường biển. Việc tái chế từ chất liệu này được xem là một bước ngoặt lớn trong ngành thời trang. Vải vỏ hàu (Oyster shell fabric) là một dòng vải tính năng được kết hợp giữa hai loại nguyên liệu chính là chai nhựa tái chế và vỏ hàu biển với nhiều đặc tính vượt trội được Belluni ứng dụng vào nhiều sản phẩm thời trang trong thời gian sắp tới.

Vải vỏ hàu (𝐎𝐲𝐬𝐭𝐞𝐫 𝐬𝐡𝐞𝐥𝐥 𝐟𝐚𝐛𝐫𝐢𝐜) là một dòng vải tính năng được kết hợp giữa hai loại nguyên liệu chính là chai nhựa tái chế và vỏ hàu biển. Nhiều cuộc nghiên cứu đã kiểm chứng đặc tính vượt trội của vải vỏ hàu như chống tĩnh điện, khử mùi tốt, cách nhiệt và tạo cảm giác mềm mượt cho người mặc.

Cùng với đó là tính năng cách nhiệt thông minh đến từ bột vỏ hàu với 0.044 w/m - tốt hơn 1/2 lần so với polyester thông thường. Một điểm đặc biệt nữa là bột vỏ hàu là dạng hợp chất vô cơ có thể kết hợp với các thành phần khác nhau nên chất liệu vải có tính dịu nhẹ, mềm mượt.

Việc tận dụng nguồn chất thải nhựa và vỏ hàu để cho ra một chất liệu mới không chỉ mang tính đột phá cho ngành thời trang mà còn mở ra một bước ngoặt mới trong hành trình sống xanh của nhân loại. Với những đặc tính sinh học ưu việt và ý nghĩa nhân sinh rõ ràng, vải vỏ hàu hứa hẹn sẽ là một chất liệu xanh tuyệt vời cho thập niên mới.

Belluni tự hào là một trong những thương hiệu trong nước tiên phong ứng dụng vải vỏ hàu vào các sản phẩm thời trang. 

Việc tận dụng được nguồn tài nguyên này đã giúp thời trang trở thành ngành tiên phong trong việc hướng đến cuộc sống xanh của nhân loại 🌎
----------------------------------
📳 Hotline: 1900 96 69 69
 http://www.belluni.com/
 https://www.facebook.com/belluni.vietnam

Source: Belluni